THÔNG BÁO DỰ ÁN TÀI TRỢ NGHIÊN CỨU VỀ SA SÚT TRÍ TUỆ LẦN THỨ 4 (NĂM CUỐI)

16/09/2022 16/09/2022 1769 views

DỰ ÁN TÀI TRỢ CỦA MẠNG LƯỚI NGHIÊN CỨU VỀ SA SÚT TRÍ TUỆ TẠI VIỆT NAM (VAN) NĂM THỨ 4

Bệnh viện Lão khoa Trung ương kết hợp với Trường Đại học California Davis, Hoa Kỳ thông báo dự án tài trợ các nghiên cứu viên Việt Nam. Mục đích của dự án là nâng cao năng lực nghiên cứu về Sa sút trí tuệ (SSTT) của các nhà khoa học Việt Nam. Nghiên cứu có thể bao gồm rất nhiều chủ đề như dự phòng SSTT và suy giảm nhận thức, dịch tễ học, chẩn đoán và điều trị bệnh Alzheimer, các vấn đề liên quan đến hành vi và xã hội, người chăm sóc bệnh nhân SSTT. Các nghiên cứu có thể bao gồm các chương trình can thiệp, dữ liệu thứ cấp liên quan đến SSTT. Dự án sẽ tài trợ một phần kinh phí và có sự cố vấn của các chuyên gia cho các nghiên cứu viên Việt Nam. Dự án tài trợ cho các nghiên cứu viên đã và đang thực hiện các nghiên cứu liên quan đến SSTT cũng như những nghiên cứu viên mới bắt đầu tìm hiểu và làm việc về vấn đề này. Khuyến khích các nghiên cứu có liên quan đến Y tế công cộng và chính sách. Dự án hy vọng sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực nghiên cứu về SSTT, xuất bản các bài báo quốc tế và có thể nộp hồ sơ xin tài trợ trong tương lai của các nghiên cứu viên Việt Nam.

TIÊU CHUẨN NỘP HỒ SƠ: Tất cả các nghiên cứu viên Việt Nam ở các cấp độ khác nhau từ sau đại học trở lên đều có thể nộp hồ sơ. Các ứng viên không nhất thiết phải có kinh nghiệm trong thực hiện nghiên cứu về Sa sút trí tuệ nhưng cần có kỹ năng và kinh nghiệm trong nghiên cứu để thực hiện các nghiên cứu độc lập. Chúng tôi khuyến khích tất cả các ứng viên từ mọi lĩnh vực, bao gồm khoa học sức khỏe, khoa học xã hội, khoa học hành vi, y tế công cộng. Mỗi nghiên cứu được nhận tài trợ sẽ được hỗ trợ bởi một cố vấn chuyên sâu, thường là các nhà khoa học đến từ các nước phát triển.

MẪU ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU: Các ứng viên có thể tải mẫu đề cương nghiên cứu tại đây. Đề cương xin tài trợ bắt buộc bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Độ dài của đề cương không quá 5 trang (Không bao gồm dự trù ngân sách, thư đồng ý, giới thiệu của viện/trường/khoa) bao gồm các mục sau: 1) tiêu đề, 2) mục tiêu, 3) tổng quan nghiên cứu, 4) phương pháp nghiên cứu, 5) Phân tích số liệu, 6) Dự kiến thời gian thực hiện và 7) Rủi ro và lợi ích của đề cương. (Lưu ý: hạn chế tài trợ cho các nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng, can thiệp và phân tử sinh học).

Mỗi ứng viên cần có cam kết về kết quả đầu ra đạt được (Ví dụ: bài báo quốc tế, khả năng tiếp tục phát triển và nhận được các quỹ tài trợ khác,..). Các giấy tờ cần nộp kèm với đề cương gồm: Lý lịch khoa học, dự trù kinh phí và thư đồng ý hỗ trợ nghiên cứu của viện/trường/khoa nơi các ứng viên đang làm việc.

KINH PHÍ HỖ TRỢ VÀ THỜI THAN:  Từ 4 – 5 nghiên cứu có thể nhận được tài trợ tối đa lên đến 15,000 đô la Mỹ trong vòng 1-2 năm. Hội đồng xét duyệt có quyền chỉ định cách thức áp dụng cho nghiên cứu được nhận tài trợ. Thời gian nhận tài trợ bắt đầu từ tháng 05/2023 và phải hoàn tất chi trả nghiên cứu vào 31/03/2025 hoặc theo thời gian đăng ký của nghiên cứu tuy nhiên nhất thiết phải kết thúc trước 31/03/2025.

Hạn nộp đề cương nghiên cứu xin tài trợ: Từ 01/11/2022 đến Thứ SÁU11:59 pm, 30/12/2022 (Hanoi time)

 

NỘP ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU XIN TÀI TRỢ TRỰC TIẾP: TẠI ĐÂY

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay sự trợ giúp nào trong quá trình nộp hồ xin gửi tới địa chỉ mail: vanprograms@gmail.com và CC tới

1,  PGS.TS. Vũ Thị Thanh Huyền; SĐT: +84 (0)913. 531. 579; Email: vuthanhhuyen11@yahoo.com

2, ThS. Nguyễn Thị Hoài Thu; SĐT: +84 (0)962. 841. 944; Email: nththu.bvlk2@gmail.com