GẶP GỠ, TRAO ĐỔI VỚI SỞ Y TẾ TỈNH HẢI DƯƠNG VỀ KẾ HOẠCH HỖ TRỢ NGƯỜI CHĂM SÓC BỆNH NHÂN SA SÚT TRÍ TUỆ TẠI HẢI DƯƠNG

22/02/2021 22/02/2021 696 views

Sáng ngày 06/12/2019, tại Sở Y tế tỉnh Hải Dương, GS.TS. Ladson Hinton – Trường Đại học California, Davis, Hoa Kỳ (UC Davis) và PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường – Trường Đại học South Carolina, Hoa Kỳ cùng với PGS.TS. Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc Trung tâm Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã đến gặp gỡ và trao đổi với Sở Y tế tỉnh Hải Dương do Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương – ThS.BS. Phạm Văn Tám dẫn đầu tiếp đoàn.

Cùng gặp gỡ và làm việc trong buổi ngày còn có Trưởng phòng Y vụ, Sở Y tế tỉnh Hải Dương; Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Miện; Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc; Giám đốc trung tâm Y tế huyện Thanh Miện; đặc biệt sự có mặt của ThS.BS. Nguyễn Hữu Biên – Trưởng khoa Lão Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương – đầu mối hỗ trợ người chăm sóc bệnh nhân sa sút trí tuệ tại Hải Dương cùng nhiều các cán bộ y tế khác của Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

1ee27d7ea441551f0c50 c8591ddfc4e035be6cf1

Tại buổi gặp gỡ và trao đổi, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường giới thiệu qua về nội dung và phương pháp triển khai chương trình dự án bao gồm: nâng cao năng lực cán bộ y tế xã, huyện, sàng lọc người mắc bệnh SSTT, và tập huấn kiến thức cho người chăm sóc về kiến thức SSTT. Bên cạnh đó, người chăm sóc bệnh nhân SSTT sẽ được hướng dẫn cụ thể cách giảm bớt gánh nặng về mặt tinh thần khi chăm sóc người bệnh.

Trong khuôn khổ hợp tác và thống nhất hai bên giữa Bệnh viện Lão khoa Trung ương và Sở Y tế tỉnh Hải Dương về nội dung của chương trình hợp tác và những công việc cần làm trong 4 năm (2020-2023) tại Hải Dương, chủ trương của Sở Y tế tỉnh Hải Dương ủng hộ chương trình giảm bớt gánh nặng cho người chăm sóc SSTT. Đây là một dự án mang tính cộng đồng, mang nhiều ý nghĩa, và đầy tính nhân văn.

Kết thúc buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Sở Y tế tỉnh Hải Dương nói chung, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương nói riêng và Bệnh viện Lão khoa Trung ương, trường UC Davis, Hoa Kỳ nhất trí cao và đồng lòng hợp tác và phát triển kế hoạch dự án chương trình hỗ trợ người chăm sóc bệnh nhân SSTT tại cộng đồng nói chung và Hải Dương nói riêng nhằm giảm thiểu căng thẳng, mang lại hiệu quả chăm sóc cho người bệnh cũng như nâng cao hiểu biết kiến thức bệnh SSTT đến mọi người dân.

afd16c46b57944271d68

Tags: