SƠ KẾT HÀNG NĂM DỰ ÁN ” NÂNG CAO CHƯƠNG TRÌNH CAN THIỆP HỖ TRỢ CHO NGƯỜI CHĂM SÓC BỆNH NHÂN SA SÚT TRÍ TUỆ VÀ NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VỀ SA SÚT TRÍ TUỆ TẠI VIỆT NAM” ( DỰ ÁN R01 )

30/04/2021 30/04/2021 622 views

Trong khuôn khổ hoạt động dự án, sáng ngày 29/04/2021 tại hội trường khách sạn Marriott đã diễn ra buổi Sơ kết hàng năm của Dự án R01 do Bệnh viện Lão khoa Trung ương phối hợp với trường Đại học Calfifornia, Davis và trường Đại học MinnesotaSouth Carlonia triển khai.

Trong buổi sơ kết, về phía đoàn Mỹ tham gia họp online qua zoom có  GS.TS Ladson Hinton – Đại học California, chủ nhiệm đề tài; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường – Đại học  MinnesotaSouth, đồng chủ nhiệm đề tài. Về phía Bệnh viện Lão khoa Trung ương có sự tham dự của TS.BS Nguyễn Trung Anh – Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, đồng chủ nhiệm đề tài; GS.TS Phạm Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Lão khoa Trung ương, chủ nhiệm đề tài, PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng – Giám đốc trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; TS.BS Nguyễn Bích Ngọc – Phó Giám đốc trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; PGS.TS Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học và đội ngũ nghiên cứu viên, can thiệp viên, nhóm bác sỹ, điều dưỡng tham gia khám sàng lọc của dự án.

Cùng trao đổi và tham gia ngày hôm đó còn có ThS.BS Nguyễn Hữu Biên – Trưởng khoa Lão Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, Dr. Vũ Công Nguyên – Phó viện trưởng Viện dân số, sức khỏe và phát triển và TS. Nguyễn Tuấn Anh – Đại học Nam Úc Australia (tham gia họp online); ThS. Đặng Thùy Linh – Nhóm đánh giá độc lập PHAD.

Phát biểu tại buổi sơ kết, GS.TS Ladson Hinton gửi lời cảm ơn tới tất cả thành viên trong dự án đã cố gắng và đồng hành trong thời gian qua. Mặc dù tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng năm qua dự án vẫn đạt kết quả tuyệt vời. Mong rằng sang năm tới dự án sẽ đạt được nhiều thành tích hơn nữa.

Đại diện trường Đại học MinnesotaSouth, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Hường cũng gửi lời cảm ơn đến TS.BS Nguyễn Trung Anh, GS.TS Phạm Thắng và đội ngũ Bệnh viện Lão khoa TW đã cố gắng và nỗ lực đóng góp cho dự án và cảm ơn Dr. Vũ Công Nguyên và nhóm đánh giá độc lập PHAD đã hợp tác cùng dự án. Đặc biệt cảm ơn ThS.BS Nguyễn Hữu Biên và đội ngũ can thiệp viên Hải Dương đã cùng đồng hành trong suốt thời gian qua. Mong rằng mối quan hệ của 2 bên sẽ phát triển hơn nữa.

Tại buổi sơ kết, TS.BS Nguyễn Trung Anh cũng gửi lời cảm ơn tới Dr. Ladson và PGS. Hường đã luôn đồng hành, hỗ trợ dự án trong suốt thời gian qua. cảm ơn sự đóng góp của toàn bộ thành viện trong nhóm nghiên cứu, đội ngũ khám sàng lọc của BVLKTW, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, Viện dân số sức khỏe và phát triển. Đồng thời nhắc nhở các thành viên phía Việt Nam cần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch Covid, thực hiện các quy định của BYT về phòng chống dịch.

GS.TS Phạm Thắng cũng chia sẻ Hội nghị Lão khoa toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 11/202, sẽ mời các bên liên quan và các hướng dẫn trong-
ngoài nước về vấn đề này nhằm mọi người có thể hiểu hơn về hướng nghiên cứu chung trên thế giới hiện nay về SSTT, vì hiện nay những hiểu biết này vẫn còn chưa rõ ràng và rất rời rạc.

Buổi sơ kết nêu rõ năm qua đã triển khai thành công được các hoạt động khám sàng lọc và tổ chức can thiệp cho 5 xã tại huyện Thanh Miện, Hải Dương. Dự án cũng đã lựa và tài trợ thành công cho 13 đề tài nghiên cứu khoa học về sa sút trí tuệ cho các nghiên cứu viên trên ca nước. Đã thảo luận những thuận lợi và khó khăn trong năm qua và định hướng trong năm tiếp theo.

Buổi làm việc khép lại với những tình cảm tốt đẹp giữa Bệnh viện Lão khoa Trung ương, trường Đại học Calfifornia, Davis, trường Đại học MinnesotaSouth Carlonia,  Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Các bên mong muốn trong tương lai gần sẽ có nhiều cơ hội hợp tác thiết thực và hiệu quả được mở ra.